ได้  Forward mail มาครับ อ่านแล้วมานั่งคิด มีประโยชน์มากๆ หลายๆคนคงจะได้ บ้างแล้ว อ่านบ้างแล้วละคับ แต่ถ้ายังไม่เคยอ่าน ก็มาลองอ่านกันได้

ตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้ 

เวลา...

ได้บอกให้เราได้รู้ว่ายังมีคนที่คอยอยู่กับเราเวลาทุกข์ใจเสมอ คอยเป็นห่วงและให้กำลังใจกันตลอดเวลา แต่ทางเดินของชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกันทำให้ไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอด จนบางครั้งเวลาก็ทำให้เราอ่อนแอได้จนเกิดการอ่อนล้าเหนื่อยใจทั้งเงียบเหงา ขาดคนที่รู้ใจและคนที่เรารัก

ในแต่ละวัน...

เวลาเพียงหมุนผ่านไปไม่ได้สนใจเหตุการณ์ต่างๆทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับเราต่างหากว่าจะจัดสรรเวลาอย่างไร ถ้าเลือกได้ทุกคนคงไม่อยากมีเวลาที่เป็นทุกข์หรือเสียใจ หลายคนคงต้องเลือกเวลาที่มีความสุข แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้เราก็ต้องพบเจอเวลาที่เป็นทุกข์แต่อย่าไปจมอยู่กับมันนาน เพราะในขณะที่เรามีความทุกข์อยู่เวลาของความสุขเราก็ลดน้อยลงด้วยเรื่อยๆ ทุกอย่างต้องใช้เวลาเสมอไม่ว่าเราจะให้ความสำคัญกับเวลาหรือไม่

 

หลายคนเคยพูดว่าเวลาจะช่วยทำให้ทุกอย่างดีขึ้น

 

หรือบางคนก็บอกว่าไม่ค่อยมีเวลา บางคนก็บอกว่าเวลาไม่พอ บางครั้งอาจจะบอกว่าเวลาเป็นแค่คำปลอบ ที่จิงแล้วเวลามันไม่ได้ปลอบเราใจเราต่างหากที่ทำให้ความรู้สึกต่างๆดีขึ้น เวลามันก็หมุนของมันไปเรื่อยๆไม่ได้ทำอะไรกับใครทั้งนั้น แต่หลายคนก็ชอบใช้เวลาทำร้ายตัวเอง และบั้นทอนความรู้สึกตัวเองให้ลดลงเอง

มุมมอง ของการมองเวลาจะต่างกันเมื่อสถานะของคนต่างกัน ถ้าสถานะมีความสุขก็อยากจะเก็บทุกวินาทีให้มีค่ามากที่สุด และไม่อยากให้เวลาเหล่านั้นผ่านไปเลย แต่ถ้าสถานะเป็นทุกข์ก็คงคิดว่าเมื่อไหร่เวลาจะผ่านไปซะที ช่างเดินช้าเหลือเกินแต่ละวินาทีช่างทรมานเหลือเกิน

 

 เราอาจจะสามารถหมุนเข็มนาฬิกาให้ย้อนกลับได้

แต่เราคงไม่สามารถหมุนเวลาย้อนกลับไปเพื่อแก้ไขอะไรได้ แล้วเราจะใช้เวลาเพื่อความทุกข์หรือความสุขดีหละเราเองสามารถเลือกได้

เลือกที่จะใช้เวลาและกำหนดเวลาให้ชีวิต อย่าให้เวลามาทำให้ชีวิตเราต้องเดินหมุนไปเรื่อย เหมือนเข็มนาฬิกา

เพราะหลายอย่างต้องมีคำว่าเวลาเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยตลอด

แล้ววันนี้เวลาของคุณเป็นแบบไหน?        อย่าลืม  เลือกที่จะใช้เวลาให้มีค่าเพื่อตัวเราเอง

 

credit : Forward Mail .

 

 

Comment

Comment:

Tweet